Trà sữa là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của tín đồ giới trẻ không thể không nhắc đến. Ngày nay, ngoài các loại trân châu khô đóng gói, bạn còn có thể tự làm trân châu ngay tại nhà từ các nguyên liệu quen thuộc được bày bán phổ biến trên thị trường. Vậy làm thế nào để bảo quản trân châu chưa luộc ngay tại nhà? Cùng Ting khám phá ngay nhé!
Mục lục
ToggleTại sao phải bảo quản trân châu chưa luộc?
Trà sữa là món thức uống phổ biến nhất hiện nay, trong đó không thể thiếu những topping thơm ngon là những hạt trân châu mềm dẻo. Dù là kinh doanh hàng quán hay tự làm tại nhà thì việc nên bảo quản trân châu chưa luộc là điều dễ hiểu.
Có thể thấy, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng hết được số trân châu trong ngày. Vì vậy, nhiều người phải bảo quản trân châu chưa luộc để dùng cho ngày hôm sau. Việc này vừa đảm bảo hạt trân châu không mất đi chất lượng mà lại tiết kiệm được chi phí, thời gian.
Cần có cách bảo quản trân châu chưa luộc, bảo quản hạt trân châu khô thật đúng cách để đảm bảo chất lượng cho những ly trà sữa thơm ngon mà lại tiết kiệm được các khoản chi phí.
Hướng dẫn cách bảo quản trân châu chưa luộc, trân châu khô lâu nhất
Đối với loại trân châu khô, trân châu tự làm chưa luộc còn dư lại sau mỗi lần sử dụng, bạn có thể bảo quản tốt theo quy trình bảo quản trân châu chưa luộc bằng nhiều cách khác nhau như sau:
>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản củ dền tươi ngon, hiệu quả
Bảo quản trân châu chưa luộc bằng túi nilon
Bảo quản trân châu chưa luộc bằng cách dùng thật nhiều túi nilon lồng vào nhau (hoặc sử dụng túi zipper) rồi cho tất cả trân châu khô vào, sau đó dùng tay bịt kín miệng túi giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của các vi khuẩn, nấm mốc.
Lưu ý, nên đặt các túi trân châu khô ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách bảo quản hạt trân châu khô bằng lọ thủy tinh
Bạn có thể tìm kiếm hoặc tận dụng những lọ, hũ thủy tinh có sẵn trong nhà đem đi rửa sạch rồi phơi cho khô ráo. Tiếp theo, bạn hãy bỏ trân châu vào lọ, đậy kín nắp làm việc để giữ trân châu được lâu hơn.
Đừng quên, đặt những lọ trân châu này ở điều kiện phòng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
Bảo quản trân châu chưa luộc trong ngăn mát tủ lạnh
Ngoài 2 cách bảo quản trân châu chưa luộc trên, bạn có thể áp dụng cách tối ưu hơn là đặt túi (hũ) trân châu được đậy kín miệng vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ phù hợp để tránh được tình trạng nấm mốc hay côn trùng xâm nhập vào. Với cách này, các bạn có thể bảo quản được số trân châu được lâu hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng khi nấu.
Lưu ý nhỏ, trong quá trình bảo quản trân châu chưa luộc, nếu hạt trân châu có dấu hiệu bị mốc do lâu ngày không sử dụng thì các bạn nên bỏ đi vfa không đem đi nấu lại. Các loại hạt bị ẩm mốc khi dùng nấu sẽ bị mất vị, không ngon mà cũng dễ gây nguy hiểm cho cơ thể của con người.
Hạt trân châu để được bao lâu?
Thông thường trân châu chưa luộc sẽ để được trong khoảng thời gian được quy định trên bao bì tầm 3 – 5 tháng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu không dùng hết trong ngày, các bạn hoàn toàn có thể bảo quản trân châu chưa luộc trong tủ lạnh hoặc những cách mà Ting đã gợi ý phía trên để có thể kéo dài thời gian bảo quản của hạt trân châu khô.
Bảo quản trân châu chưa luộc trong tủ lạnh có tốt không?
Giữ thực phẩm trong tủ lạnh là một thói quen phổ biến của các chị em nội trợ. Hầu hết các loại thực phẩm thực phẩm thường được để trong tủ lạnh nhằm kéo dài thời gian sử dụng. Cách bảo quản trân châu chưa luộc cũng vậy. Đây được xem là cách bảo quản trân châu hiệu quả và dễ làm. Trân châu dù đã chín hay chưa cũng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Phân biệt các loại hạt trân châu tốt nhất hiện nay
Ngoài việc bảo quản trân châu chưa luộc sao cho hiệu quả, bạn cũng cần tìm mua các loại trân chân khô làm sẵn, giá tốt tại các đơn vị uy tín trên thị trường nhé! Sau đây là các loại hạt trân châu thường được sử dụng phổ biến:
- Trân châu trắng: đây là dòng truyền thống với nguyên liệu chính tạo nên hạt trân châu là bột năng, khi thành phẩm có màu trắng như tên gọi.
- Trân châu đen: thành phần chính vẫn là bột năng nhưng có sự tham gia của bột ca cao, cafe để tạo màu đen ấn tượng, cũng như tăng thêm vị cho thành phẩm.
- Trân châu Đài Loan: sản phẩm trân châu có màu vàng đặc giúp khác với loại trân châu khác, nhưng cách bảo quản trân châu chưa luộc tương tự như những dòng trân châu khác.
Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản trân châu chưa luộc một cách chi tiết nhất. Với độ thơm ngon, dẻo dai của nó thì đây luôn là loại topping dễ gây nghiện nhất. Hy vọng với những thông tin mà Ting chia sẻ trong bài, có thể giúp các bạn yên tâm trong việc sử dụng và bảo quản trân châu khô một cách chuẩn nhất. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm những thông tin hay và bổ ích nhé!
Thông tin liên hệ:
Website: Ting.vn
Fanpage: Ting – Giúp việc theo giờ & đi chợ
Địa chỉ: 654/1 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0933 946 947