Ting - Ứng dụng giúp việc nhà

Chỉ 30s tải app cực nhanh!

(4,809)

Cách cúng khai trương đúng chuẩn giúp kinh doanh phát đạt

Cúng khai trương là một nghi thức không thể thiếu khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Các chủ cửa hàng, doanh nghiệp thường chuẩn bị một mâm cúng tươm tất với mong muốn việc làm ăn, kinh doanh sẽ được thuận lợi, phát đạt. Nếu bạn chưa biết cách cúng khai trương như thế nào cho đúng lễ nghi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Ting nhé!

Tại sao phải cúng khai trương?

Ông bà ta có quan niệm rằng ” Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi vùng đất con người sinh sống đều có các vị Thần cai quản, đồng thời, đây cũng là nơi mà các vong hồn, tiền chủ đang tồn tại.

Việc tổ chức nghi thức cúng khai trương là cách để chủ công ty, cửa hàng thông báo, trình diện với các vị Thần cai quản tại mảnh đất đó, cũng như cầu mong Thần linh phù hộ việc làm ăn kinh doanh suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Theo quan niệm dân gian “đầu xuôi, đuôi lọt”, do đó, khi khai trương bạn cần chuẩn bị một mâm lễ cúng chu đáo, tươm tất, để nghi lễ được diễn ra suôn sẻ, đánh dấu cột mốc quan trọng việc hoạt động kinh doanh của cửa hàng, doanh nghiệp.

Ngoài việc chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương để bắt đầu kinh doanh làm ăn, nhiều người thường còn có thói quen cúng khai trương vào đầu năm với mong muốn công việc kinh doanh cả năm được thuận buồm xuôi gió.

Tại sao phải cúng khai trương?
Tại sao phải cúng khai trương?

Cách cúng khai trương đúng chuẩn giúp kinh doanh phát đạt

Ai là người thực hiện nghi lễ cúng khai trương?

Theo quan niệm dân gian “có thời có thiêng, có kiêng có lành”,, do đó khi bắt đầu việc hoạt động kinh doanh, bạn nên thực hiện nghi thức cúng khai trương để công việc làm ăn được suôn sẻ, phát đạt, và việc cúng kiếng sẽ do chủ cửa hàng, doanh nghiệp thực hiện.

Xem ngày giờ phù hợp để cúng khai trương

Việc xác định thời gian cúng khai trương là một yếu tố quan trọng mang đến sự thuận lợi, may mắn trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Vì vậy, trước khi cúng khai trương bạn nên xem ngày, giờ phù hợp với tuổi của bản thân.

Lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Tùy vào từng vùng miền, quy mô kinh doanh, ý muốn của gia chủ mà mâm lễ cúng khai trương sẽ được bài trí khác nhau. Tuy nhiên, mâm lễ thường có những lễ vật sau:

 • Bộ tam sên
 • Bộ vàng mã khai trương
 • Gà luộc hoặc heo quay sữa
 • Lọ hoa tươi
 • Mâm ngũ quả (nên lựa chọn 5 loại quả khác nhau)
 • Gạo, muối
 • Bánh bao
 • Xôi, chè
 • Nhang, đèn cầy
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau.

  Lễ vật cúng khai trương gồm những gì?
  Lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Trình tự cúng khai trương đúng chuẩn

Nghi lễ cúng khai trương không quá phức tạp, tuy nhiên, bạn cần thành tâm và chuẩn bị chu đáo các thủ tục. Dưới đây là trình tự cúng khai trương đúng chuẩn:

 • Bước 1: Chuẩn bị mâm lễ vật tươm tất, đủ đầy
 • Bước 2: Bài trí các lễ vật lên bàn cúng và đặt trước cửa hàng. Sau đó, thắp nhang và đọc bài văn khấn.
 • Bước 3: Sau khi nhang đầu hết thì bạn xin tiền vàng xuống và đốt đến khi cháy hết.

Bài văn khấn cúng khai trương

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

Một số lưu ý khi cúng khai trương

 • Mâm cúng khai trương nên được đặt ngoài sân, phía trước cửa công ty để thể hiện sự xin phép với các vị Thổ công, Thổ địa, Thần linh,…cai quản khu vực đó.
 • Trong suốt quá trình cúng khai trương phải thể hiện sự thành tâm.
 • Kiêng kỵ cho người mở hàng là người nặng vía
 • Chuẩn bị mâm lễ vật đầy đủ, chu đáo.

  Một số lưu ý khi cúng khai trương
  Một số lưu ý khi cúng khai trương

Đặt mâm cúng khai trương ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương thì có thể đặt mâm cúng trên ứng dụng Ting. Đây là đơn vị chuyên cung cấp đồ cúng chất lượng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Sở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cúng kiếng, Ting cam kết mang đến cho khách hàng những mâm cúng thơm ngon, đẹp mắt.

Ưu điểm nổi bật của Ting là khách hàng có thể đặt mâm cúng trực tiếp trên điện thoại thông qua app Ting. Quy trình đặt dịch vụ đồ cúng HCM cũng vô cùng nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Ting trên nền tảng App Store hoặc Google Play.

giúp việc nhà

2

 

 

 

 • Bước 2: Lựa chọn dịch vụ “đồ cúng”

  Đặt mâm cúng khai trương trên app Ting
  Đặt mâm cúng khai trương trên app Ting
 • Bước 3: Lựa chọn thời gian giao mâm cúng
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhấn thanh toán.

Bài viết trên là những thông tin về cách cúng khai trương đơn giản, bạn có thể áp dụng để tự thực hiện tại nhà. Nếu quá bận rộn với công việc, bạn hãy tải ứng dụng Ting để đặt mâm cúng khai trương chất lượng với mức giá ưu đãi nhé!

Thông tin liên hệ:

WebsiteTing.vn

Fanpage:Ting – Giúp việc theo giờ & đi chợ

Địa chỉ: 321 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0933 946 947

Rate this post
 • All Post
 • Chia sẻ kinh nghiệm