Ting - Ứng dụng giúp việc nhà

Chỉ 30s tải app cực nhanh!

(4,809)

Đồ cúng cô hồn tháng 7 và những điều cần biết

Cúng cô hồn Rằm tháng 7 là phong tục tập quán có từ xa xưa và ngày nay vẫn được giữ gìn và phát triển. Vậy chuẩn bị đồ cúng cô hồn tháng 7 sao cho đầy đủ và đúng lễ nghi nhất? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Ting nhé!

Cúng cô hồn Rằm tháng 7 là gì? Ý nghĩa của việc cúng cô hồn

Phong tục cúng cô hồn được bắt nguồn từ truyền thuyết ở Trung Hoa. Theo quan niệm dân gian cho rằng, từ ngày 2/7 Âm lịch hằng năm, Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ được phép trở lại dương thế.

Chính vì vậy, nhiều gia đình thường chuẩn bị đồ cúng cô hồn tháng 7 bằng cháo loãng, gạo, bánh, kẹo, muối,.. Ý nghĩa của việc cúng chúng sinh là để gia chủ thể hiện lòng từ bi với những linh hồn không nơi nương tựa đồng thời cầu mong những linh hồn này không quấy phá gia chủ. Từ đó, công việc và cuộc sống được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp.

Đồ cúng cô hồn tháng 7 là gì?
Đồ cúng cô hồn tháng 7 là gì?

Cúng cô hồn như thế nào được xem là phù hợp nhất?

Việc cúng kiến cô hồn là một nghi lễ xuất phát từ tín ngưỡng dân gian. Vì vậy, không có một quy tắc nào cụ thể. Tùy vào mỗi vùng miền, mỗi địa phương mà sẽ có cách cúng chúng sinh khác nhau. Thế nhưng dù là áp dụng nghi lễ, lễ vật khác nhau thì sự thành tâm của gia chủ vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Việc cúng cô hồn Rằm tháng 7 thường được thực hiện mùng 2/7 Âm lịch đến trước 12h trưa ngày 15/7 Âm lịch. Vì vậy, mỗi gia đình có thể cúng chúng sinh vào bất kỳ ngày nào trong khoảng thời gian này mà không cần phải xem xét chọn ngày như các lễ cúng khác.

Tuy nhiên, thời gian tiến hành đồ cúng cô hồn tháng 7 thường diễn ra từ 17-19 giờ bởi quan niệm dân gian cho rằng thời điểm đó là lúc linh hồn về từ âm phủ rất yếu ớt, không thể chống chọi với ánh sáng. Nếu cúng vào ban ngày, ánh sáng sẽ làm cho những linh hồn không thể hưởng thụ được các lễ vật.

Cúng cô hồn như thế nào được xem là phù hợp nhất?
Cúng cô hồn như thế nào được xem là phù hợp nhất?

Chuẩn bị đồ cúng cô hồn tháng 7 đầy đủ nhất

Đồ cúng cô hồn Rằm tháng 7 thường được đặt ngoài trời, không được phép cúng tại nhà. Chuẩn bị đồ cúng Rằm tháng 7 bao gồm các lễ vật sau:

 • 1 bình hoa
 • 1 mâm ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây với 5 màu sắc khác nhau
 • Muối, gạo
 • 12 chén cháo trắng
 • Quần áo, giấy tiền vàng mã
 • 5 cái chén và 5 đôi đũa
 • Mía
 • Nhang đen
 • Rượu trắng, nước

Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng cô hồn, thì vào tháng 7 bạn cũng phải chuẩn bị mâm cúng Phật và mâm cúng gia tiên để thể hiện lòng thành kính với Trời Phật và ông bà tổ tiên.

Chuẩn bị đồ cúng cô hồn tháng 7
Chuẩn bị đồ cúng cô hồn tháng 7

Đơn vị cung cấp đồ cúng cô hồn tháng 7 trọn gói tại TPHCM

Nếu bạn không có thời gian để tự tay chuẩn bị mâm cúng cô hồn Rằm tháng 7 thì việc tìm đến các đơn vị cung cấp đồ cúng trọn gói là một giải pháp tối ưu nhất. Dịch vụ đồ cúng HCM sẽ giúp bạn chuẩn bị mâm lễ vật đầy đủ và tươm tất nhất.

Hiện nay, do nhu cầu cúng kiến của khách hàng ngày càng tăng. Chính vì thế, đã có rất nhiều đơn vị ra đời để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải tìm được một đơn vị có uy tín, chuyên nghiệp, có chất lượng dịch vụ tốt thì mới có thể sở có được mâm cúng đầy đủ và đúng lễ nghi nhất.

Một trong số đó là dịch vụ đồ cúng trọn gói của Ting – Đơn vị nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Ting có một đội ngũ nhân viên lành nghề, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ cúng, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đặc biệt, Ting cung cấp dịch vụ đồ cúng cô hồn tháng 7 qua ứng dụng. Theo đó, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần mở app Ting để tiến hành đặt mâm cúng, đơn vị sẽ giúp bạn chuẩn bị từ mâm lễ vật, bài văn khấn đến các lễ vật cần thiết khác.

Đơn vị cung cấp đồ cúng cô hồn tháng 7
Đơn vị cung cấp đồ cúng cô hồn tháng 7

Quy trình đặt dịch vụ đồ cúng cô hồn tháng 7 trên ứng dụng Ting:

Bước 1: Tải ứng dụng Ting và đăng ký tài khoản

Bước 2: Chọn dịch vụ đồ cúng

Bước 3: Điền một số thông tin cơ bản như: địa chỉ, thời gian,..

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhấn xác nhận.

Ngoài cung cấp đồ cúng cô hồn tháng 7 Ting còn cung cấp các loại mâm cúng khác nhau như: mâm cúng khai trương, mâm cúng thôi nôi, đầy tháng,…Hơn thế nữa, đơn vị cũng có nhiều gói dịch vụ khác nhau, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn mâm cúng phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết trên là những thông tin về đồ cúng cô hồn tháng 7. Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian để tự tay chuẩn bị mâm cúng, hãy liên hệ ngay với Ting nhé! Đơn vị sẽ giúp bạn chuẩn bị mâm cúng chỉn chu và đầy đủ nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Website: Ting.vn
 • Địa chỉ: 321 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0933 946 947
Rate this post
 • All Post
 • Chia sẻ kinh nghiệm