Ting - Ứng dụng giúp việc nhà

Chỉ 30s tải app cực nhanh!

(4,809)

Mách bạn những cách tái chế chai nhựa trồng cây đơn giản

Xã hội ngày càng phát triển, đi theo đó là nhu cầu ăn uống, sinh hoạt  của người dân cũng được gia tăng. Chính vì vậy đã xuất hiện thực trạng rác thải nhựa Việt Nam đang ở mức báo động. Một giải pháp sáng tạo cho vấn đề này là tái chế chai nhựa trồng cây. Để hưởng ứng thông điệp bảo vệ môi trường, chúng ta hãy cùng nhau tái chế nhựa trồng cây để có thể tiết kiệm được chi phí, mang lại lợi ích đáng kể cho nông dân và cộng đồng. 

Lợi ích của việc tái chế chai nhựa trồng cây mà bạn cần biết

Trước khi bạn biết đến việc tái chế chai nhựa trồng cây, có lẽ bạn đã lãng phí vứt đi một số lượng chai nhựa làm ảnh hưởng đến môi trường. Những lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn khai sáng về sự hữu dụng của những chai nhựa mà bạn tưởng chừng như chúng vô dụng.

Giảm lượng rác thải nhựa ra ngoài môi trường

Nhựa là một chất tốn khá nhiều thời gian để phân hủy và tạo ra chất độc nguy hiểm. Vì vậy, các bạn hãy ứng dụng những cách tái chế nhựa trồng cây đơn giản lại vô cùng hiệu quả sẽ góp phần giảm thiểu được một lượng rác thải đáng kể, giúp môi trường trở nên sạch đẹp hơn. 

Lan tỏa thông điệp yêu thương đến mọi người

Những lời tuyên truyền sẽ không tác động mạnh mẽ bằng việc chúng ta hãy cùng nhau hành động thực tế. Bạn hãy bắt đầu bằng việc thay đổi cách nhìn nhận với chai nhựa, hãy tự thiết kế và vẽ lên cho mình một khu vườn thật xinh đẹp với những cách tái chế chai nhựa trồng cây. Những hành động đó sẽ là động lực giúp mọi người xung quanh phát triển thêm ý tưởng, hạn chế được việc lãng phí rác thải nhựa.

Tái chế chai nhựa trồng cây-1
Lợi ích của việc tái chế chai nhựa trồng cây mà bạn cần biết

Cách tái chế chai nhựa

Các loại chai nhựa mà ta dễ dàng bắt gặp nhất là loại 500ml và 1.5l. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý đơn giản, dễ làm tại nhà giúp bạn tái chế chai nhựa trồng cây.

Ý tưởng tái chế chai nhựa trồng cây hình ly nước

Đây là một trong những ý tưởng tái chế đơn giản nhưng lại không kém phần độc đáo. Bạn cần chuẩn bị một vỏ chai nhựa từ 500ml đến 1.5l  để có thể tiến hành làm ly nước. 

 • Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ được nêu trên, kéo, dao rọc giấy, sơn dạng xịt, giấy nhám để trang trí cho chậu cây thêm phần xinh xắn.
 • Bước 2: Dùng kéo cẩn thận cắt từ phần đáy từ 10 – 15 cm. Bạn có thể sáng tạo cắt nét lượn sóng để thêm phần bắt mắt.
 • Bước 3: Dùng giấy nhám chà nhẵn đi các góc cạnh của phần chai vừa cắt, bạn đã có ngay một chiếc hình ly nước đơn giản rồi. Tuy nhiên bạn nào yêu thích sự cầu kỳ có thể tham khảo tiếp bước 4 để có một chậu cây ly rượu vang xinh xắn hơn.
 • Bước 4: Bạn tính từ phần đầu chai nhựa cắt tầm 10-15cm và bỏ đi phần đáy, tương tự cắt theo kiểu lướt sóng và mài đi những phần sắt nhọn nhé!
 • Bước 5: Lấy đĩa CD để làm đáy ly rượu, dán phần nắp chai vào tâm tròn của đĩa CD. Cuối cùng hãy thỏa sức trang trí theo cách mà bạn muốn.

  Tái chế nhựa trồng cây 2
  Ý tưởng tái chế chai nhựa trồng cây hình ly nước

Cách làm lọ hoa từ chai nhựa đơn giản

Đối với ý tưởng làm lọ hoa từ chai nhựa, các bạn thực hiện vô cùng đơn giản và tương tự các bước 1,2,3 của cách tái chế chai nhựa trồng cây thành hình ly nước. Tuy nhiên để lọ hoa trở nên xinh đẹp và nổi bật, bạn nên chọn vỏ chai nhựa loại 500ml có thân hình chóp. Tận dụng những nắp chai trang trí phần dưới đáy để giúp lọ hoa giữ được thăng bằng tốt hơn.

Tái chế chai nhựa trồng cây 3
Cách làm lọ hoa từ chai nhựa đơn giản

Cách tái chế nhựa thành chậu hoa hình trái tim

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 10 chậu hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Sau đó bạn tìm tường có rào gai để dễ dàng cố định những chậu hoa và treo chúng thành hình trái tim là xong.

Tái chế chai nhựa trồng cây 4
Cách tái chế nhựa thành chậu hoa hình trái tim

Sáng tạo chai nhựa thành hàng rào cực ấn tượng

Đối với cách làm chậu hoa bằng chai nhựa bạn cần phải có một khoảng sân khá rộng. Khi thực hiện bạn cần chọn chai nhựa cỡ nhỏ, sau đó bạn có thể xếp thành nhiều tầng trang trí dọc xung quanh hàng rào hoặc dọc xung quanh cạnh tường nhà, sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và sống động hơn! Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với thành quả của mình tạo ra.

Tái chế chai nhựa trồng cây 5
Sáng tạo chai nhựa thành hàng rào cực ấn tượng

>> Xem thêm bài viết: Mẹo giữ hoa ly tươi lâu đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Cách trồng hoa bằng chai nhựa

Tùy theo kích thước của chai mà bạn có thể lựa chọn trồng nhiều loại hoa khác nhau.Đối với chai nhựa nhỏ, bạn nên chọn những loại hoa thân thấp hoặc dây leo. Còn với chai nhựa lớn, bạn có thể trồng rau hoặc những loài cây to hơn, vì chai có kích thước lớn sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển. Nên nhớ đục lỗ bên dưới để có thể thoát nước sau khi tưới cây, tránh trường hợp cây bị úng nước.

Tái chế chai nhựa trồng cây 6
Cách trồng hoa bằng chai nhựa

 

Thay vì bỏ tiền mua chậu cây và bỏ đi các chai nhựa, hãy cùng nhau tận dụng những chai nhựa đã qua sử dụng để tái chế chai nhựa trồng cây tiện dụng và lạ mắt. Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết này, hãy cùng nhau xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp nhé!

Thông tin liên hệ:

WebsiteTing.vn

FanpageTing – Giúp việc theo giờ & đi chợ

Địa chỉ: 321 Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0933 946 947

Rate this post
 • All Post
 • Chia sẻ kinh nghiệm