ting.vn - Mua hàng trên aliexpress ship về Việt nam - ting.vn

Trang alibaba.com là trang web gì?

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã dẫn đến sự ra đời của vô số các trang bán lẻ online khác nhau. Mặc dù khá nổi tiếng tại Trung Quốc, nhưng nhiều người tiêu dùng Việt vẫn chưa biết Trang alibaba.com là trang web gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời một cách chính xác nhất.

Trang alibaba.com là trang web gì?Alibaba.com là một trong những trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba được thành lập bởi Jack Ma vào năm 1999. Alibaba.com được xem là viên gạch đầu tiên đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc của tập đoàn Alibaba sau này.

Kể từ khi ra đời đến nay, Alibaba.com đều không tập trung nhiều đến người tiêu dùng mà chủ yếu đi theo mô hình kinh doanh B2B, tạo ra một sân chơi đầy tính cạnh tranh và kết nối cho các doanh nghiệp Trung Quốc. Nói một cách dễ hiểu hơn, Alibaba.com chính là cầu nối giúp các doanh nghiệp trên khắp thế giới có thể nhập hàng Trung Quốc bằng hình thức trực tuyến một cách đơn giản và dễ dàng. Khách hàng có thể thỏa sức tìm nguồn hàng cung ứng giá rẻ từ một thị trường sản xuất hàng hóa lớn, đầy tiềm năng như Trung Quốc để giúp việc buôn bán có lợi nhuận cao hơn. Thật không ngoa khi nhiều chuyên gia đã đưa ra những lời nhận xét rằng  Alibaba chính là ông trùm  "mang hàng Trung Quốc bán cho 5 tỉ dân trên thế giới".

Xem thêm: cách mua hàng trên alibaba - kinh nghiệm mua hàng trên alibaba - mua hàng trên alibaba

Ngoài Website tiếng Trung Quốc chinese.alibaba.com tập trung vào thị trường B2B nội trong Trung Quốc, Alibaba.com còn có một phiên bản tiếng Anh khác và có mặt rộng rãi tại hơn 240 quốc gia trên toàn thế giới.

Việc kết hợp cùng Yahoo, đã giúp Alibaba.com mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng khi họ có thể tìm kiếm hàng, sản phẩm nhanh chóng hơn. Mặc dù ngày nay cách tìm sản phẩm bằng việc gõ từ khóa vào thanh công cụ khá phổ biến, nhưng trước đây việc này được xem là một bước ngoặt lớn của thương mại điện tử.Một số điểm mạnh của Alibaba có thể kể đến như:

-   Nguồn hàng hóa đa dạng, phong phú: Chỉ cần truy cập vào địa chỉ Alibaba.com là ngay lập tức bạn đã bị choáng ngợp bởi lượng hàng hóa quá lớn ở đây. Alibaba như một đại siêu thị, có tất cả mọi mặt hàng từ các sản phẩm thời trang, đô điện tử, công nghệ, gia dụng, thể thao, mỹ phẩm, các trang thiết bị...

-  Người dùng có thể lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất với mình mà không hề bị giới hạn

-   Chi phí khá tốt so với việc liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp từ nhiều người.

Alibaba.com đã vinh dự nhận được giải thưởng "Best of the Web B2B" do tạp chí Forbes bình chọn trong 4 năm (2002-2005) liền, với danh mục hơn 27 lĩnh vực và hơn 1300 loại sản phẩm từ những sản phẩm may mặc cho đến đồ điện tử. 
Hiện nay, ngoài hai thị trường chính là Nhật Bản và Trung Quốc, Alibaba.com cũng đang hướng thị trường của mình sang hai thị trường lớn khác là Singapore và Hàn Quốc và trong dài hạn sẽ trở thành cầu nối giữa thị trường Châu Á và Âu-Mỹ.
 
Alibaba.com cũng đang dần trở thành một địa chỉ mua sắm khá được yêu thích tại thị trường Việt Nam, bên cạnh những cái tên khác như Taobao, Aliexpress, Tmall, 1688.com...

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Trang alibaba.com là trang web gì? và có thêm những thông tin bổ ích về trang thương mại hàng đầu Trung Quốc này. Bài viết mới